Bảo quản nhân sâm đúng cách để giữ được chất lượng tốt nhất
- Người viết: Heidi Dao lúc
- Sức Khỏe & Dinh Dưỡng
- - 0 Bình luận
Nhân sâm đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ như một loại rễ cây thuốc. Nó được cho là một phần không thể thiếu trong quá trình hồi phục bệnh tật của con người và thường được sử dụng như một phần của phác đồ điều trị tổng thể cho những người mắc bệnh mãn tính.
Ngày nay, loại củ này thường được dùng dưới dạng trà truyền thống, thuốc bổ và viên nang để giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, viêm nhiễm... Tuy nhiên, điều quan trọng là phải bảo quản nhân sâm đúng cách để giữ được tất cả các chất dinh dưỡng và hợp chất có bên trong. Nếu không được bảo quản đúng cách, các hợp chất có lợi của nhân sâm có thể bị suy giảm theo thời gian và trở nên kém hiệu quả hơn. Dưới đây là một số mẹo để giữ cho nhân sâm Canada có chất lượng tốt nhất.
Nhân sâm tươi sau khi thu hoạch
Các vấn đề nguồn gốc
Mua nhân sâm từ một nguồn đáng tin cậy, có giấy tờ được cấp phép hoặc người bán được chứng nhận là điều quan trọng để đảm bảo chất lượng và tính xác thực đối với những loại nhân sâm được trồng lâu năm. Reviva Canada là thương hiệu sâm Bắc Mỹ chính hãng, chất lượng cao và được nhập khẩu trực tiếp từ các trang trại vùng Ontario của Canada mà bạn có thể tin tưởng để đặt mua nhân sâm. Thế nhưng nhân sâm vẫn phải được bảo quản đúng cách để đảm bảo tuổi thọ lâu dài.
NHÂN SÂM REVIVA CANADA - ĐIỀU GÌ LÀM NÊN CHẤT LƯỢNG VƯỢT TRỘI |
Bảo quản củ nhân sâm tươi
Có một sự khác biệt trong việc bảo quản nhân sâm tươi và khô, giống như bảo quản các loại thảo mộc tươi và khô. Khi mua hàng tươi sống, chúng ta sẽ phải giữ chúng ở nhiệt độ mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời và ôxy để ngăn ngừa hư hỏng.
Đặt củ nhân sâm tươi vào hộp kín rồi cho vào tủ lạnh sẽ giúp sâm không bị nấm mốc và bảo quản được độ tươi lâu hơn. Tốt nhất, bạn nên bảo quản nhân sâm trong lọ thủy tinh vì có niêm phong kín hơi hơn so với túi nhựa hoặc hộp nhựa. Bằng cách này, nhân sâm tươi của bạn thường sẽ để được vài tuần (từ 3 – 6 tuần) với chất lượng cao nhất.
Củ nhân sâm tươi của Reviva Canada được vận chuyển về Việt Nam
Bảo quản nhân sâm khô
Bạn có thể chọn mua nhân sâm khô nếu không sử dụng thường xuyên và muốn sản phẩm có thời gian bảo quản lâu hơn nhân sâm tươi. Khi được bảo quản đúng cách, nhân sâm khô có thể để được từ ba đến năm năm.
Tương tự như nhân sâm tươi, bạn cần để nhân sâm khô tránh ánh nắng và oxy để giữ cho các hợp chất của nó luôn trong tình trạng tốt nhất. Không giống như tươi, nhân sâm khô không cần để trong tủ lạnh mà nên để trong bao bì kín ở nơi khô ráo, thoáng mát như trong tủ đồ ăn. Thế nhưng nếu muốn giữ được nhân sâm có thời gian sử dụng lâu nhất để có độ tươi ngon tối ưu thì chúng ta có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Nhân sâm khô của Reviva Canada
Nhân sâm là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn và mua được chất lượng cao nhất để chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được những lợi ích đó.
REVIVA CANADA
Viết bình luận
Bình luận