Có bao nhiêu vùng trồng nhân sâm ở Canada?

Có bao nhiêu vùng trồng nhân sâm ở Canada?

Một loài có giá trị văn hóa lớn, nhân sâm Canada đã được sử dụng trên toàn cầu vì đặc tính dược liệu của nó. Các cộng đồng bản địa đã sử dụng chúng để điều trị bệnh tật, từ đau đầu đến bệnh lao... Ở Châu Á, nhân sâm Canada được sử dụng trong y học cổ truyền vì đặc tính "làm mát", bổ sung cho đặc tính "nhiệt" của nhân sâm Châu Á.

 

Nhân sâm Canada chủ yếu được trồng ở Nam Ontario và Quebec

Nhân sâm Canada hoang dã mọc ở các vùng phía đông của Bắc Mỹ. Tuy nhiên, ít hơn một phần trăm nhân sâm hoang dã xuất hiện ở Canada, vì phần lớn được tìm thấy ở Hoa Kỳ. Nhân sâm quý hiếm này mọc ở các khu rừng rụng lá ở phía đông và phía nam Ontario và Quebec. Có khoảng 140 quần thể nhân sâm hoang dã ở Canada.

Nhân sâm Canada là nguồn thức ăn cho hươu đuôi trắng, và hạt và quả của nó được các loài gặm nhấm nhỏ tìm kiếm. Mặc dù cây nhân sâm có thể phục hồi sau khi bị hái lượm, nhưng quy mô quần thể nhỏ hiện tại và quần thể hươu không được kiểm soát khiến việc phục hồi trong tự nhiên trở nên khó khăn.

Từ năm 1999, nhân sâm ở Canada đã được Ủy ban về tình trạng động vật hoang dã nguy cấp của Canada xếp vào loại có nguy cơ tuyệt chủng.

Cũng từ đó nhân sâm được trồng dưới bóng râm nhân tạo ở một số vùng của Canada cụ thể là phía Nam Ontario và Quebec

Nhân sâm theo phân khu điều tra (CD), 2016

Năm 2016, Canada đã sử dụng 10.020 mẫu Anh (4.055 ha) để làm đất trồng nhân sâm.

Hiệp hội trồng nhân sâm Ontario (OGGA) là một tổ chức phi lợi nhuận đại diện cho những người sản xuất nhân sâm ở Ontario. OGGA có sản lượng nhân sâm Bắc Mỹ lớn nhất thế giới. 

 

Nhân sâm Canada: Một quá trình phát triển độc đáo

Nếu bạn tình cờ lái xe qua vùng nông thôn Tây Nam Ontario, rất có thể bạn sẽ bắt gặp một vài cánh đồng có cây trồng được che phủ bởi tán che bóng râm. Cây trồng xanh tươi, nhiều lá này có quả mọng màu đỏ tươi là gì? 

Đó là nhân sâm!

Không khí trong lành, nước sạch và đất cát bản địa ở phía tây nam Ontario khiến nơi đây trở thành vùng đất lý tưởng để trồng loại cây trồng rất khó trồng này. Trên thực tế, khu vực này là nhà cung cấp hàng đầu và là nơi tiên trong trên toàn cầu trong sản xuất nhân sâm an toàn, chất lượng cao.

Điểm độc đáo nhất của nhân sâm Panax Quinquefolius là quá trình sinh trưởng. Không giống như các loại cây trồng khác có thể được trồng và thu hoạch trong cùng một năm, nhân sâm cần điều kiện và năm hoàn hảo để sinh trưởng.

Hãy cùng xem nhân sâm Panax Quinquefolius (hay nhân sâm Bắc Mỹ) được trồng ở Tây Nam Ontario như thế nào.

 

ĐIỀU KIỆN PHÁT TRIỂN PHÙ HỢP

Nhân sâm Panax Quinquefolius là một loại cây lâu năm mất ba đến năm năm để phát triển sau khi được trồng dưới dạng hạt. Nó cần đất ẩm nhưng thoát nước tốt, như đất cát ở miền Nam Ontario. Cây sẽ chết nếu tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời trực tiếp, do đó, người trồng phải dựng tán cây che bóng cho 75-80% cây trồng. Những tán cây này mô phỏng môi trường sàn rừng nơi nhân sâm ban đầu được trồng.

Người trồng nhân sâm trồng cây trên luống cao để thoát nước và lưu thông không khí thích hợp. Thêm vài lớp rơm để ngăn ngừa thiệt hại do sương giá vào mùa đông, duy trì độ ẩm và nhiệt độ đất tối ưu vào mùa hè. Các kỹ thuật trồng trọt này giúp ngăn ngừa bệnh tật trong khi vẫn duy trì chất lượng rễ

 

THU HOẠCH BẰNG TAY

sau một thời gian dài chờ đợi, chính xác là 4-5 năm, nhân sâm được thu hoạch bằng tay, thường là vào những tháng mùa thu – tháng 10 và tháng 11. Cả quả nhân sâm đỏ tươi và rễ đều được thu hoạch.

Sau khi thu hoạch, nhân sâm không thể được trồng trên cùng một mảnh đất do một hiện tượng được gọi là “bệnh trồng lại”. “Bệnh trồng lại” là một thứ ảnh hưởng đến nhân sâm (cũng như các loại cây lâu năm khác), nghĩa là nhân sâm không thể được trồng thành công trên cùng một mảnh đất hai lần. Tuy nhiên, đất vẫn khá thích hợp để trồng các loại cây trồng khác. Độ phì nhiêu của đất thường được cải thiện nhờ sản xuất nhân sâm do bón một lượng lớn chất hữu cơ và nhiều loại cây trồng có thể phát triển mạnh sau khi sản xuất nhân sâm.

 

ĐƯỢC LÀM SẠCH, PHÂN LOẠI VÀ SẤY KHÔ

Sau khi thu hoạch rễ, chúng được rửa sạch, phân loại và ủ trong tủ lạnh trước khi sấy khô trong lò công nghiệp để bảo quản rễ và duy trì chất lượng cao.

 

MUA NHÂN SÂM

Nhân sâm có thể được mua từ một số nhà bán lẻ tại Canada. 

Tại Việt Nam, khách hàng cũng có thể sở hữu được những củ nhân sâm chất lượng cao nhất qua công ty TNHH Thực phẩm sức khoẻ Bắc Mỹ là công ty nhập khẩu chính ngạch, phân phối độc quyền thương hiệu Nhân sâm Reviva Canada đến từ NENORATI CORP. tại Canada.

Công ty NENORATI CORP. tại Ontario, Canada - công ty là thành viên chính thức của Hiệp hội Nhân sâm Canada với đầy đủ giấy phép xuất khẩu, kiểm định thực vật, kiểm định chất lượng

Các sản phẩm nhân sâm của Reviva Canada đa dạng từ nhân sâm tươi, đến nhân sâm khô nguyên củ, cắt lát, bột, trà túi lọc, viên uống...

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp giấy tờ cần thiết chứng minh nguồn gốc xuất xứ nhân sâm nhập khẩu tại Ontario, Canada. Với một quy trình kiểm soát nghiêm ngặt về mặt chất lượng, tất cả các sản phẩm nhân sâm của chúng tôi đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe nhất từ quá trình nhập khẩu đến đóng gói tại Việt Nam.

Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận

Sản phẩm đã xem

1,066,000₫