Đây là lý do vì sao bạn nên sử dụng nhân sâm mỗi ngày!
- Người viết: Heidi Dao lúc
- Sức Khỏe & Dinh Dưỡng
- - 0 Bình luận
Nhân sâm là một trong những loại thuốc bổ nổi tiếng nhất được tìm thấy trong các sản phẩm tốt cho sức khỏe ở khắp mọi nơi. Nhưng bạn có biết tại sao bạn nên dùng nhân sâm ngoài việc nó chỉ đơn giản là tốt cho bạn? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại thảo dược thích nghi này và cách chọn loại nhân sâm phù hợp cho bạn.
Các loại nhân sâm khác nhau
Bạn có biết rằng thực tế có rất nhiều loại nhân sâm trên thị trường, có thể gây nhầm lẫn nếu bạn không phải là một người hiểu biết về nhân sâm. Tuy nhiên, rất dễ hiểu nhân sâm nói chung có tác dụng gì và chọn sản phẩm nhân sâm tốt nhất cho bản thân – một sản phẩm có thể tạo nên sự khác biệt thực sự trong cuộc sống của bạn. Hãy bắt đầu bằng cách tìm hiểu sâu về một trong những loại nhân sâm đó là nhân sâm Bắc Mỹ.
Loại thảo mộc được gọi là nhân sâm mọc ở một số nơi ở châu Á, bao gồm Siberia, Mãn Châu, Nhật Bản, Trung Quốc và cả Tây Tạng. Nhân sâm châu Á là một trong những loại thảo mộc được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Hàng triệu người thích uống những thứ này để tăng cường thể chất, sức bền và tăng cường khả năng miễn dịch.
Nhân sâm mọc hoang dã ở Canada
Nhân sâm mọc trên khắp Bắc Mỹ được gọi là nhân sâm Băc Mỹ hay nhân sâm Hoa Kỳ, nhân sâm Canada. Nó có nguồn gốc từ các khu rừng cây Bắc Mỹ của Canada, Hoa Kỳ có biên giới với Canada như Wisconsin và Michigan, tiểu bang New York và Appalachians. Nhân sâm Bắc Mỹ là loại thảo mộc bổ nhất, tốt nhất mọc ở Bắc Mỹ và người Mỹ đã buôn bán nhân sâm cho Trung Quốc từ những năm 1600. Nhân sâm Bắc Mỹ hiện đã nổi tiếng khắp thế giới, và nó đặc biệt phổ biến ở Trung Quốc và Nhật Bản, nơi nó được tiêu thụ bởi hàng triệu người.
Giới thiệu về nhân sâm Bắc Mỹ
Nhân sâm Bắc Mỹ là một loại thảo mộc được ví như “thuốc bổ” tinh khiết, có nghĩa là nhân sâm có lợi cho cơ thể và tâm trí con người ngay lập tức và theo thời gian. Nó là một loại thảo mộc rất an toàn cho tất cả mọi người và có thể được sử dụng bất cứ lúc nào như mong muốn hoặc hàng ngày để đạt được những lợi ích tích lũy đáng kể. Nhân sâm Bắc Mỹ rất an toàn nên có thể được dùng cho người trung niên, người cao tuổi, người mạnh hay người yếu và phụ nữ hay nam giới vào bất cứ lúc nào.
Bộ phận của cây nhân sâm Bắc Mỹ chúng ta hay sử dụng nhất là phần rễ. Cây cối phải mọc trên mặt đất ít nhất từ bốn đến sáu năm để trưởng thành và càng phát triển lâu trong lòng đất thì càng tốt. Nếu may mắn bạn có thể tìm thấy những sản phẩm có chứa những củ nhân sâm Bắc Mỹ hoang dã trên 15 năm tuổi, hoặc nếu bạn mong muốn một sản phẩm cao cấp hơn 50 năm tuổi. (Đây là những sản phẩm nhân sâm tối thượng trên thế giới và chúng dành cho những người sành sỏi về các loại thảo mộc đặc biệt.)
Tất cả nhân sâm, đặc biệt là nhân sâm Bắc Mỹ, đòi hỏi khí hậu khắc nghiệt để trở nên mạnh mẽ, vì vậy nhân sâm trồng ở Hoa Kỳ và Canada tốt nhất thường đến từ Ontario hay Wisconsin hoặc từ dãy núi Catskill… và một số nơi khác nữa. Các công ty cung cấp nhân sâm cao cấp sẽ cho bạn biết độ tuổi của rễ trong các sản phẩm của họ, thường là ngay trên nhãn - bởi vì nó rất quan trọng.
Củ nhân sâm tươi Reviva Canada được nhập khẩu về Việt Nam
Nhân sâm có thể là nhân sâm trắng hoặc nhân sâm đỏ. Bạch sâm rửa sạch, phơi nắng. Hồng sâm được hấp chín sau đó đem đi sấy khô. Hấp làm thay đổi tính chất hóa học của nhân sâm, khiến nhân sâm trở nên “mạnh mẽ” hơn. Trong thảo dược học của Trung Quốc, chúng ta nói rằng hồng sâm nhiều dương hơn, và bạch sâm nhiều âm hơn. Bạch sâm thường được coi là nhẹ hơn hồng sâm. Mặc dù nhân sâm đỏ phổ biến và được ưa chuộng đối với nhân sâm Hàn Quốc và Trung Quốc, nhưng nhân sâm Bắc Mỹ hầu như luôn thuộc loại nhân sâm trắng chỉ đơn giản là đã được phơi nắng bởi nhiệt độ gần 40 độ C. Ngày nay, ngay cả ở Châu Á, nhân sâm Bắc Mỹ có tính dịu, làm mát nhiều hơn cũng được ưa chuộng hơn cả.
Nhân sâm Bắc Mỹ của Reviva Canada
Nhân sâm của Reviva Canada được trồng trên những cánh đồng màu mỡ vùng Ontario, Canada và được bảo trợ bởi Hiệp hội những người trồng nhân sâm Ontario. Kiểm soát chất lượng được duy trì thông qua tất cả các giai đoạn sản xuất hạt giống, lập kế hoạch, tăng trưởng, thu hoạch và đóng gói.
Người nông dân luôn dành thời gian để học hỏi và nghiên cứu để đảm bảo rằng nhân sâm được sản xuất với chất lượng cao nhất có thể.
Trồng nhân sâm Bắc Mỹ dưới bóng râm nhân tạo
Nhân sâm Bắc Mỹ là một loại thuốc bổ quan trọng đối với người dân của các quốc gia bản địa và được sử dụng theo một số cách khác nhau như một loại thuốc bổ để tăng cường khả năng làm việc trí óc và tăng khả năng sinh sản. Kể từ thế kỷ 18, nhân sâm Bắc Mỹ chủ yếu được xuất khẩu sang Châu Á, nơi nó được đánh giá cao nhờ chất lượng vượt trội và hương vị ngọt ngào hơn. Trong y học châu Á, nhân sâm đã được sử dụng hơn 2.000 năm để bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng, giảm mẫn cảm với bệnh tật và tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.
Nhân sâm Bắc Mỹ và Châu Á khác nhau về thành phần hóa học của chúng và mỗi loại dường như có những tác dụng riêng biệt. Theo quan điểm y học cổ truyền, hai loại nhân sâm này được cho là bổ phế. Ví dụ, người Trung Quốc cho rằng Nhân sâm Bắc Mỹ có tính âm hơn - có nghĩa là nó được sử dụng để giảm “nhiệt” trong cơ thể. Trong khi đó, Nhân sâm châu Á được cho là có tính dương hơn - có nghĩa là nó được sử dụng để tăng “nhiệt” trong cơ thể. Ontario là nhà sản xuất Panax quinquefolius lớn nhất ở Bắc Mỹ.
Kiểm tra chất lượng của nhân sâm tại trang trại vùng Ontario
Ngành công nghiệp nhân sâm bắt đầu ở đây vào năm 1704 khi các linh mục Dòng Tên phát hiện ra rễ cây mọc hoang. Kể từ đó, các nhà sản xuất Ontario đã đặt ra tiêu chuẩn vàng trong sản xuất và nghiên cứu. Nước sạch và ô nhiễm tối thiểu của vùng tây nam Ontario giúp đảm bảo chất lượng cao của nhân sâm Ontario. Nghiên cứu đang tiến hành cho phép người trồng sử dụng các biện pháp kiểm soát sinh học; và nghiên cứu kiểm soát dịch bệnh gần đây đã dẫn đến việc xác định các sản phẩm không chỉ làm giảm nguy cơ bệnh tật ở nhân sâm mà còn giảm nguy cơ đối với môi trường, đảm bảo nông nghiệp phát triển bền vững trong tương lai.
REVIVA CANADA
Viết bình luận
Bình luận