Hướng dẫn cách sử dụng nhân sâm tươi Canada
- Người viết: Linh Linh lúc
- Sức Khỏe & Dinh Dưỡng
- - 0 Bình luận
Nhân sâm tươi Canada không có sẵn quanh năm bởi vì phần lớn nhân sâm sau khi thu hoạch cần được sấy khô để bảo quản lâu hơn, vì vậy khi chúng ta sử dụng nhân sâm tươi, có một số điều mà Reviva Canada muốn chia sẻ với bạn!
Nhân sâm tươi Canada cần được bảo quản đúng cách
Nhân sâm tươi được trồng và thu hoạch trực tiếp trên những cánh đồng của vùng Nam Ontario Canada. Không khí và nước sạch cùng với thổ nhưỡng bản địa ở tây nam Ontario giúp đảm bảo chất lượng cao của nhân sâm Ontario.
Hàng năm vào tháng 10, người nông dân thu hoạch nhân sâm và phần lớn nhân sâm sẽ được xử lý qua nhiều công đoạn để làm khô và bảo quản. Một phần nhỏ còn lại chính là nhân sâm tươi, được đưa ra thị trường và sử dụng nhanh chóng bởi vì chúng không bảo quản được lâu như nhân sâm khô.
Củ nhân sâm tươi Canada
Nhân sâm tươi là loại nhân sâm tốt nhất, có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với nhân sâm khô, mang lại hiệu quả về mặt dinh dưỡng tốt hơn, màu sắc tươi và hương vị ngon hơn nhân sâm khô. Nhân sâm tươi có vị ngọt nhẹ, hỗ trợ tăng cường miễn dịch, tăng cường các chức năng cơ thể trước mùa đông.
Nhân sâm tươi Canada sẽ được đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 2 – 4 độ C, giữ chúng luôn được khô ráo để có được sự tươi ngon. Đó là lý do vì sao nhân sâm tươi Canada được chúng tôi nhập khẩu về Việt Nam cần trải qua một quá trình bảo quản nghiêm ngặt, được đóng gói và vận chuyển bằng kho lạnh để giữ cho nhân sâm có được chất lượng tốt nhất.
Thông thường thì nhân sâm tươi không thể vận chuyển ra nước ngoài trực tiếp do điều kiện bảo quản, nhưng tại cửa hàng Reviva Canada, quý khách có thể mua được nhân sâm tươi từ Canada nhờ quy trình vận chuyển đặc biệt cho các loại sản phẩm tươi sống.
Do sản phẩm nhân sâm tươi Canada chưa được xử lý đặc biệt nên bạn có thể nhìn thấy nhiều rễ nhỏ xung quanh củ sâm. Ngoài ra, bạn sẽ nhận thấy củ sâm có một lớp đất bảo vệ để giữ cho nó không bị khô, vì vậy hãy rửa sạch lại trước khi sử dụng. Việc rửa quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến lớp bên ngoài mỏng manh của nhân sâm.
Khi mua nhân sâm tươi về, chúng có thể hơi ẩm trong quá trình vận chuyển vì vậy hãy để khô ráo, sau đó đậy kín và cho vào tủ lạnh để bảo quản. Bạn nên dùng trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tuần sau khi nhận được nhân sâm tươi.
Cách sử dụng nhân sâm tươi
Rễ nhân sâm tươi vừa là thực phẩm vừa là một trong những loại thhaor dược lâu đời và phổ biến nhất trên thế giới. Mọi người yêu thích nhân sâm vì có những đặc tính tốt cho sức khỏe và bạn cần sử dụng nó một cách tiết kiệm bởi vì giá nhân sâm tươi không rẻ. Nó được dùng như một loại thực phẩm dinh dưỡng cao nhưng không thể thay thế nhân sâm khô nếu bạn đưa nhân sâm vào chế độ dinh dưỡng thường xuyên và lâu dài.
Cách sử dụng nhân sâm tươi cũng rất đa dạng, có thể ngâm rượu, nấu các món ăn, nấu canh hoặc làm trà nhân sâm tươi. Một số món ăn thích hợp để chế biến nhân sâm tươi có thể kể đến như súp, cháo, canh gà nhân sâm, trà nhân sâm hoa cúc hoặc trà nhân sâm đường phèn…
Trà nhân sâm tươi
Liều lượng nên sử dụng là bao nhiêu? Về liều lượng nên sử dụng khoảng 5 – 10g củ sâm tươi trong một ngày trong một khẩu phần ăn.
Với rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe và cũng có hương vị đặc biệt, khác với nhân sâm khô, bạn có thể sử dụng nhân sâm tươi trong dịp này như một món quà cho sức khỏe của mình và những người thân trong gia đình. Nhân sâm tươi cũng có thể sử dụng làm quà biếu, như một lời chúc sức khỏe đến mọi người.
REVIVA CANADA
Viết bình luận
Bình luận