Hướng dẫn nấu món súp nhân sâm Canada bồi bổ sức khỏe
- Người viết: Heidi Dao lúc
- Sức Khỏe & Dinh Dưỡng
- - 0 Bình luận
Như câu ngạn ngữ mà chúng ta đã từng biết: vẻ đẹp thực sự đến từ bên trong. Bởi vì không gì tốt hơn là tình trạng sức khỏe tốt. Các nhà y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng Khí và máu của chúng ta hoạt động chung để vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng xung quanh cơ thể để lưu thông máu tốt hơn và các chức năng cơ thể tối ưu.
Súp nhân sâm Canada sẽ giúp bạn tăng cường sinh lực cho cơ thể bằng cách bổ sung khí và nuôi dưỡng máu, đồng thời tăng cường chức năng thận và gan. Món ăn cổ truyền ngon miệng này là một thứ nước dùng thơm nồng, quyện với vị ngọt tự nhiên của đại dương nhờ thêm bóng cá vào các loại thảo mộc truyền thống, khiến nó thực sự là sự kết hợp giữa đại dương và đất liền.
Súp nhân sâm Canada bóng cá
Thành phần thảo dược
Hạt sen, táo đỏ, bong bóng cá, đẳng sâm, ngọc trúc, kỷ tử, bạch phục linh, đương quy, rễ Nhân sâm Canada.
- Vị ngọt thanh tao của bong bóng cá và rễ nhân sâm Canada bổ sung cho vị chua của các loại thảo mộc truyền thống để tạo ra một loại nước dùng bổ dưỡng khí huyết, thơm đặc biệt, có thể thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
- Các nhà y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng khí đi đến đâu, máu cũng sẽ theo đó, vì hai yếu tố này phối hợp với nhau để vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể. Khí đảm bảo sự lưu thông thông suốt của máu, trong khi máu cố định khí và ngăn không cho nó trôi đi.
- Món súp này có bản chất trung tính và có vị ngọt. Nó đi vào kinh mạch gan và thận, nó giúp nuôi dưỡng gan và thận, đồng thời bổ máu và làm giảm bớt huyết ứ. Rễ nhân sâm Canada có tính chất mát và có vị đăng đắng. Nó đi vào kinh mạch phổi và dạ dày để giúp bổ sung khí và bổ sung chất lỏng cơ thể bị mất để làm dịu cơn khát.
Thành phần thảo dược
Súp nhân sâm này có thể thích hợp cho những ai?
- Có làn da nhợt nhạt thiếu sức sống
- Mất ngủ kéo dài
- Thường xuyên mệt mỏi
- Kém tập trung và không có khả năng tập trung
- Hệ miễn dịch yếu và hay ốm vặt
- Khó thở hay hơi thở ngắn
Cách chế biến như thế nào?
Các thành phần thảo dược lấy theo tỷ lệ sau, tương đương với 1 người ăn:
- Hạt sen 1g
- Táo đỏ 1g
- Bong bóng cá khô 2g
- Đẳng sâm 1g
- Ngọc trúc 1g
- Kỷ tử 1g
- Bạch phục linh 1g
- Đương quy 1g
- Rễ Nhân sâm Canada 3g (loại cắt lát, nguyên củ hoặc dạng bột)
Cách nấu dành cho 1 người ăn:
1. Lấy 500ml nước đun sôi, thêm một cái đùi gà, hoặc nhiều cái tùy theo số lượng người ăn. 500ml tương đương với một người ăn
2. Ngâm rửa sạch các thành phần trên, cắt miếng vừa ăn
3. Cho các thành phần trên vào nồi nước đang sôi, vặn to lửa cho đến khi sôi.
4. Vặn thật nhỏ lửa để hầm trong khoảng 1h30 phút cho thịt chín mềm, các loại thảo dược cũng tỏa ra hương vị thơm của thảo mộc.
5. Thêm muối, gia vị tùy theo khẩu vị của bạn rồi dọn ra ăn
Lưu ý:
- Loại súp này có thể sử dụng để bổ sung dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi, giúp tăng cường Khí và máu cho cơ thể, thích hợp để sử dụng 2 – 3 lần trong một tuần.
- Không sử dụng trong trường hợp đang mang thai
- Trẻ em từ 3 tuổi trở lên có thể dùng để tăng cường hệ miễn dịch
- Súp này có bong bóng cá vì thế hãy tham khảo thêm nếu bạn bị dị ứng hải sản.
CÁC SẢN PHẨM NHÂN SÂM CANANA NHẬP KHẨU TRỰC TIẾP |
REVIVA CANADA
Viết bình luận
Bình luận