Kiểm soát huyết áp cao với 8 loại thảo mộc dễ sử dụng này
- Người viết: Canada Reviva lúc
- Sức Khỏe & Dinh Dưỡng
- - 0 Bình luận
Bạn có biết rằng hơn 1,2 tỷ người trên toàn thế giới hiện bị tăng huyết áp! Trong 3 thập kỷ qua, số người mắc bệnh cao huyết áp đã tăng gấp đôi trên toàn thế giới và một nghiên cứu mới cũng cho thấy rằng hơn một nửa số người mắc bệnh cao huyết áp không được điều trị.
Ngay cả khi được điều trị, chỉ 23% phụ nữ và 18% nam giới trên toàn thế giới đạt được huyết áp được kiểm soát tốt. Đây là những con số đáng báo động cho thấy huyết áp cao đang ảnh hưởng một cách mạnh mẽ đến đời sống của nhiều người. Đây là yếu tố nguy cơ phổ biến nhất đối với bệnh tim có thể phòng ngừa được. Và một số loại thảo mộc tự nhiên có thể hỗ trợ điều chỉnh chỉ số huyết áp mà Reviva Canada muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết dưới đây!
Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại thảo mộc có thể làm giảm mức huyết áp, vì vậy bạn cũng có thể cân nhắc thêm chúng vào chế độ ăn uống của mình.
1. Húng quế
Húng quế là một loại thảo mộc có hương vị có nhiều dạng khác nhau. Nó phổ biến trong y học thay thế vì nó giàu các hợp chất eugenol. Nghiên cứu đã liên kết chất chống oxy hóa dựa trên thực vật này với nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cả việc giảm huyết áp.
Các nghiên cứu cho thấy eugenol có thể giúp giảm huyết áp bằng cách hoạt động như một chất chẹn canxi tự nhiên. Thuốc chẹn kênh canxi ngăn chặn sự di chuyển của canxi vào tim và các tế bào động mạch, cho phép các mạch máu thư giãn.
Húng quế
2. Mùi tây
Mùi tây là một loại thảo mộc phổ biến trong ẩm thực Mỹ, châu Âu và Trung Đông. Nó có nguồn gốc từ Địa Trung Hải và có thành phần dinh dưỡng ấn tượng.
Mùi tây có chứa nhiều hợp chất, chẳng hạn như vitamin C và carotenoid có thể làm giảm huyết áp. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất chống oxy hóa carotenoid làm giảm huyết áp và cholesterol LDL (xấu), một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.
3. Tỏi
Tỏi là một loại thảo mộc nổi tiếng vì có các đặc tính chữa bệnh khác nhau. Tỏi rất giàu hợp chất có lợi cho tim mạch. Một trong những hợp chất hoạt động chính tạo ra mùi đặc trưng của tỏi và nhiều lợi ích chữa bệnh được gọi là allicin, có thể giúp giảm huyết áp cao và thư giãn cho mạch máu.
Một đánh giá của 12 nghiên cứu trên 550 người bị huyết áp cao cho thấy rằng dùng tỏi làm giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương trung bình lần lượt là 8,3 mm Hg và 5,5 mm Hg.
Nhân sâm Canada có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, bao gồm cả tăng huyết áp. Loại thảo mộc này đã được chứng minh là có tác dụng điều chỉnh lượng máu đến động mạch vành và tác dụng có lợi trên các thành động mạch |
4. Cần tây
Theo lý thuyết của Trung Quốc, cần tây có đặc tính hạ huyết áp vì nó tác động lên gan: một loại tăng huyết áp có liên quan đến rối loạn chức năng gan. Các nhà nghiên cứu đã gợi ý rằng chiết xuất hạt cần tây có thể giúp giảm huyết áp và cũng rất giàu chất xơ. Uống nước ép cần tây tươi với giấm để giảm chóng mặt, đau đầu và đau vai liên quan đến huyết áp cao.
5. Quế
Quế là một loại gia vị thơm lấy từ vỏ bên trong của cây thuộc chi Cinnamomum. Người ta đã sử dụng nó trong nhiều thế kỷ trong y học cổ truyền để điều trị các bệnh về tim, bao gồm cả huyết áp cao.
Mặc dù người ta chưa hiểu đầy đủ về cách quế làm giảm huyết áp, nhưng nghiên cứu trên động vật cho thấy nó có thể giúp giãn nở và thư giãn các mạch máu.
Quế
6. Gừng
Gừng là một loại gia vị đa năng được sử dụng để cải thiện nhiều khía cạnh của sức khỏe tim mạch, bao gồm tuần hoàn, mức cholesterol và huyết áp. Gừng hoạt động như một chất chẹn kênh canxi tự nhiên giúp thư giãn các mạch máu. Bạn có thể kết hợp gừng trong bữa ăn hàng ngày và đồ uống.
Một nghiên cứu ở hơn 4.000 người cho thấy những người sử dụng nhiều gừng nhất - 2-4 gram mỗi ngày - có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp thấp nhất.
7. Hạt lanh
Hạt lanh và dầu của chúng rất giàu axit α-linolenic và axit béo omega-3 có lợi cho bệnh tim, bệnh viêm ruột, viêm khớp và các vấn đề sức khỏe khác. Một số nghiên cứu cho thấy rằng chế độ ăn giàu axit béo omega-3 làm giảm huyết áp đáng kể ở những người bị huyết áp cao. Hạt lanh có thể bảo vệ chống lại bệnh tim mạch xơ vữa động mạch bằng cách giảm mức cholesterol. Tiêu thụ hàng ngày từ 15 đến 50 g / ngày hạt lanh xay có thể làm giảm tổng lượng cholesterol hơn một chút.
8. Cỏ xạ hương
Cỏ xạ hương là một loại gia vị của Ấn Độ, được tìm thấy ở khắp mọi nơi trên đất nước Ấn Độ. Nó chứa một hợp chất có hương vị được gọi là axit rosmarinic được biết là có nhiều lợi ích, chẳng hạn như giảm viêm và lượng đường trong máu, tăng lưu lượng máu và cũng giúp giảm huyết áp. Một nghiên cứu cho thấy tiêm tĩnh mạch chiết xuất cỏ xạ hương thô làm giảm huyết áp, kèm theo đó là làm giảm nhịp tim.
Cỏ xạ hương Ấn Độ
Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ phổ biến nhất, có thể phòng ngừa được của bệnh tim. Cách tốt nhất để kiểm soát huyết áp cao là kết hợp các loại thuốc phù hợp, chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và thực hiện lối sống lành mạnh.
Ngoài ra, có một số loại thảo mộc và gia vị mà bạn có thể kết hợp vào chế độ ăn uống của mình có thể giúp giảm huyết áp.
Tuy nhiên bạn cần nhớ rằng nhiều loại thảo mộc và gia vị có thể tương tác với các loại thuốc làm loãng máu thông thường chưa được nghiên cứu đầy đủ về độ an toàn.
Vì vậy nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc nào về huyết áp, hãy tham khảo thông tin thêm về những loại thảo mộc và gia vị bạn đang cân nhắc kết hợp vào chế độ ăn uống của mình!
REVIVA CANADA
Viết bình luận
Bình luận