Tìm hiểu về lịch sử ngành công nghiệp trồng nhân sâm ở Ontario Canada
- Người viết: Heidi Dao lúc
- Sức Khỏe & Dinh Dưỡng
- - 0 Bình luận
Lịch sử về nhân sâm Ontario Canada là một câu chuyện dài, đã trải qua bao thăng trầm và phát triển cho đến nay. Loại cây này đã được người dân bản địa trong khu vực sử dụng trong nhiều thế kỷ vì các đặc tính chữa bệnh của nó. Vào đầu những năm 1800, những người định cư châu Âu bắt đầu trồng nhân sâm ở Ontario và ngành công nghiệp này nhanh chóng phát triển.
Lịch sử ban đầu của nhân sâm ở Ontario
Lịch sử của nhân sâm ở Ontario có thể bắt nguồn từ những người Anishinaabe, những người đã sử dụng cây nhân sâm cho mục đích y học trong nhiều thế kỷ. Anishinaabe gọi nhân sâm là "Manitou Kishka" hoặc "Manitou Root", có nghĩa là "Rễ của Thần vĩ đại". Họ tin rằng nhân sâm là một loại thảo mộc mạnh mẽ có thể được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm mệt mỏi, sốt và đau bụng.
Nhân sâm hoang dã mọc ở Ontario
Những người định cư châu Âu đầu tiên ở Ontario đã sớm biết về đặc tính chữa bệnh của nhân sâm từ Anishinaabe. Năm 1820, một người đàn ông tên là John Askin đã thành lập trang trại nhân sâm thương mại đầu tiên ở Ontario. Trang trại của Askin nằm ở bán đảo Bruce và nó nhanh chóng thành công.
Ngành công nghiệp nhân sâm ở Ontario phát triển nhanh chóng vào những năm 1800. Vào cuối những năm 1800, có hơn 100 trang trại nhân sâm trong tỉnh. Rễ nhân sâm đã được xuất khẩu sang Trung Quốc, nơi nó được đánh giá cao về đặc tính chữa bệnh.
Thời hoàng kim của ngành công nghiệp nhân sâm Ontario
Ngành công nghiệp nhân sâm ở Ontario đạt đến đỉnh cao vào những năm 1870. Vào thời điểm này, có hơn 1.000 trang trại nhân sâm trong tỉnh và ngành công nghiệp này trị giá hàng triệu đô la. Nhân sâm là một mặt hàng xuất khẩu chính và nó đã giúp thúc đẩy nền kinh tế của Ontario.
Thời hoàng kim của nhân sâm ở Ontario có thể có được là do một số yếu tố.
- Đầu tiên, khí hậu ở Ontario rất lý tưởng để trồng nhân sâm. Mùa đông dài và lạnh giúp làm chậm sự phát triển của cây, dẫn đến bộ rễ khỏe hơn.
- Thứ hai, đất ở Ontario rất giàu chất hữu cơ và khoáng chất, cung cấp cho cây nhân sâm các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển.
- Thứ ba, người Anishinaabe có truyền thống lâu đời về sử dụng nhân sâm cho mục đích chữa bệnh và họ đã chia sẻ kiến thức này với những người định cư châu Âu.
Ngành công nghiệp nhân sâm ở Ontario đạt đến đỉnh cao vào những năm 1870
Sự yếu của ngành công nghiệp nhân sâm Ontario
Ngành công nghiệp nhân sâm ở Ontario bắt đầu suy giảm vào đầu những năm 1900. Điều này là do một số yếu tố, bao gồm cả việc khai thác quá mức cây nhân sâm, sự ra đời của các loại thuốc tổng hợp mới và cuộc Đại khủng hoảng.
Việc thu hoạch quá mức cây nhân sâm là một vấn đề lớn vào đầu những năm 1900. Cây nhân sâm mất nhiều năm để trưởng thành và chúng phát triển chậm. Kết quả là, nhân sâm bị thu hoạch quá mức. Khi cây nhân sâm được thu hoạch quá sớm, chúng không có thời gian để tạo ra những rễ mạnh được người tiêu dùng đánh giá cao.
Sự ra đời của các loại thuốc tổng hợp mới vào đầu những năm 1900 cũng góp phần vào sự suy giảm của ngành công nghiệp nhân sâm. Thuốc tổng hợp thường được coi là hiệu quả hơn nhân sâm và chúng rẻ hơn nhiều. Kết quả là nhiều người đã chọn thuốc tổng hợp.
Cuộc đại suy thoái là một yếu tố khác góp phần vào sự suy giảm của ngành công nghiệp nhân sâm. Trong thời kỳ này, nhiều người không đủ khả năng mua nhân sâm. Do đó, nhu cầu về nhân sâm sụt giảm và nhiều trang trại nhân sâm buộc phải đóng cửa.
Sự phục hồi của ngành công nghiệp nhân sâm Ontario
Ngành công nghiệp nhân sâm ở Ontario bắt đầu phục hồi vào những năm 1970. Điều này là do một số yếu tố, bao gồm sự quan tâm ngày càng tăng đối với các sản phẩm sức khỏe tự nhiên, sự phát triển của các kỹ thuật trồng nhân sâm mới và nhu cầu nhân sâm ngày càng tăng từ các nước châu Á.
Ngày nay, Ontario là một trong những nơi sản xuất nhân sâm hàng đầu trên thế giới.
Sự quan tâm ngày càng tăng đối với các sản phẩm sức khỏe tự nhiên trong những năm 1970 đã dẫn đến nhu cầu mới về nhân sâm. Nhân sâm là một loại thảo mộc tự nhiên đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe và nó thường được sử dụng thay thế cho các loại thuốc tổng hợp.
Sự phát triển của các kỹ thuật canh tác nhân sâm mới vào những năm 1970 cũng góp phần vào sự phục hồi của ngành công nghiệp nhân sâm. Những kỹ thuật này cho phép người trồng nhân sâm tạo ra sản lượng rễ nhân sâm cao hơn, khiến nhân sâm có giá cả phải chăng hơn.
Nhu cầu ngày càng tăng về nhân sâm từ các nước châu Á trong những năm 1970 cũng giúp thúc đẩy ngành công nghiệp nhân sâm ở Ontario. Các nước châu Á có truyền thống sử dụng nhân sâm lâu đời và là những quốc gia tiêu thụ nhân sâm lớn nhất thế giới.
Ngành công nghiệp nhân sâm ở Ontario ngày nay
Ngày nay, Ontario là một trong những nơi sản xuất nhân sâm hàng đầu trên thế giới. Tỉnh này sản xuất hơn 80% lượng nhân sâm được trồng ở Canada. Nhân sâm Ontario được biết đến với chất lượng và hiệu quả cao. Nó được xuất khẩu sang các nước trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ...
NHÂN SÂM REVIVA CANADA - THƯƠNG HIỆU NHÂN SÂM HÀNG ĐẦU VÙNG ONTARIO |
Tương lai của ngành công nghiệp nhân sâm ở Ontario đang trở nên ngày càng tươi sáng. Nhu cầu về nhân sâm dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới và Ontario có vị trí thuận lợi để đáp ứng nhu cầu này. Tỉnh này của Canada có lịch sử trồng nhân sâm lâu đời và có nguồn lực cũng như chuyên môn để phát triển sản xuất nhân sâm chất lượng cao.
Ngoài những yếu tố này, nhân sâm Ontario còn được cho là có tác dụng mạnh hơn nhân sâm trồng ở những nơi khác trên thế giới do sự hiện diện của một hợp chất độc đáo gọi là ginsenoside Rg3. Ginsenoside Rg3 đã được chứng minh là có một số lợi ích cho sức khỏe, bao gồm tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm và cải thiện chức năng nhận thức.
REVIVA CANADA
Viết bình luận
Bình luận