Sự khác biệt giữa nhân sâm và caffeine
- Người viết: Heidi Dao lúc
- Sức Khỏe & Dinh Dưỡng
- - 0 Bình luận
Chúng ta đã quá quen thuộc với việc sử dụng caffeine để mang lại sự tỉnh táo và có thêm động lực trong cuộc sống. Và nhân sâm cũng có những đặc tính như vậy, chung có thể giúp tăng cường năng lượng và hoạt động trí óc, vậy đâu là sự khác biệt giữa nhân sâm và caffeine?
Hiểu đúng về nhân sâm và Caffeine
Caffeine là một chất tự nhiên được tìm thấy trong lá, hạt và hoặc trái cây của hơn 60 loại cây. Cho dù có nguồn gốc từ tự nhiên hay nhân tạo, caffeine và tất cả các nguồn đều có các đặc tính cơ bản giống nhau. Caffeine là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương (CNS) tự nhiên thuộc nhóm methylxanthine và là chất kích thích thần kinh được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu.
Cà phê có thành phần caffeine
Nhân sâm là một loại thảo dược đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ, là một loại cây lâu năm sinh trưởng chậm, thuộc chi Panax trong họ Araliaceae.
Mọi người đã sử dụng nhân sâm để giúp tăng cường miễn dịch, chức năng não, năng lượng và các lợi ích sức khỏe khác trong nhiều thế kỷ. Cũng giống như caffeine, nhân sâm là một chất kích thích tự nhiên. Nó được ghi nhận là giải phóng năng lượng ổn định hơn, điều này hấp dẫn những người nhạy cảm với caffeine.
Trà nhân sâm túi lọc Reviva Canada
Nếu bạn đặt ra câu hỏi nên sử dụng nhân sâm hay caffeine, hãy đọc bài viết này!
Cà phê không nhất thiết là “không tốt cho sức khỏe”. Caffeine là một chất kích thích tự nhiên hoàn toàn an toàn cho hầu hết mọi người để tiêu thụ với số lượng hợp lý.
Tuy nhiên, bạn có thể chọn nhân sâm thay vì cà phê theo sở thích cá nhân của mình. Một số người nhận thấy rằng trong khi cà phê làm tăng mức năng lượng của họ nhanh chóng sau đó bị suy sụp sau đó, thì nhân sâm cung cấp năng lượng tăng ổn định hơn.
Nhân sâm cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chỉ đơn giản là không thích cà phê. Một số người rơi vào trường hợp không thích ứng với các sản phẩm được làm từ caffeine tổng hợp, nhiều chất phụ gia và chất làm ngọt không cần thiết.
Nói cách khác, nhân sâm có thể là một sự thay thế lành mạnh nếu bạn không thích cà phê mà đang tìm kiếm một loại thực phẩm tăng cường năng lượng khác.
(Nguồn: nakednutrition)
Nhiều người cần một loại đồ uống để mang lại sự tỉnh táo trong ngày
Sự khác biệt giữa nhân sâm và Caffeine
Caffeine là một nguyên tố alkaloid được tìm thấy trong một số chất, được biết là có tác dụng kích thích hệ thần kinh trung ương. Nhân sâm cũng được tìm thấy trong một số loại nước tăng lực và nó được biết là có tác dụng thúc đẩy mức năng lượng và hoạt động trí óc.
Nhân sâm là một loại thảo mộc có củ có vị bùi, thường được tìm thấy ở Châu Á và Bắc Mỹ. Nhân sâm đã được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền Trung Quốc trong nhiều thế kỷ. Caffeine, còn được gọi là mateine, guaranine hoặc theine, được coi là một loại thuốc thuộc về thần kinh.
Nhà hóa học người Đức Friedrich Ferdinand Runge đã phát hiện ra Caffeine vào năm 1819. Ông gọi nó là kaffein, một hợp chất hóa học được tìm thấy trong cà phê, trở thành caffeine trong tiếng Anh. Nhân sâm có nguồn gốc từ tiếng Trung Quốc renshen', có nghĩa là "rễ con người".
Trong khi nhân sâm là chất đồng hóa, Caffeine là chất dị hóa. Nhân sâm xây dựng năng lượng trong cơ thể và cũng làm tăng sức khỏe và sinh lực. Nó liên quan đến một quá trình mà thực phẩm được phân hủy theo đường tự nhiên mà các tế bào có thể dễ dàng sử dụng. Mặt khác, caffeine được biết là có tác dụng cải thiện năng lượng với tốc độ nhanh hơn. Nó ảnh hưởng đến việc phá vỡ các chất dinh dưỡng được lưu trữ trong cơ thể.
Trồng nhân sâm Bắc Mỹ ở Ontario Canada
Trong khi xem xét tác động của nhân sâm và caffeine đối với sức khỏe tâm thần, 2 chất này trước đây được biết là có tác dụng giảm căng thẳng và căng thẳng nhưng caffeine được biết là gây ra nhiều lo lắng về tâm trạng nếu dùng không quen hoặc dùng quá nhiều
Người ta cũng thấy rằng nhân sâm kích thích sự tỉnh táo, chính xác và minh mẫn. Mặt khác, caffeine có tác động tiêu cực đến tinh thần nhận thức, minh mẫn và chính xác.
Nhân sâm giúp hạ huyết áp ở người huyết áp cao và tăng huyết áp ở người huyết áp thấp. Người ta cũng phát hiện ra rằng việc sử dụng nhân sâm thường xuyên có thể làm dịu căng thẳng thần kinh. Caffeine được biết là làm tăng huyết áp, gây căng thẳng thần kinh và nhịp tim không đều. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nó thậm chí còn làm tăng mức cholesterol.
Nhân sâm được phát hiện là hữu ích trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu ở những người bị tiểu đường và những người bị hạ đường huyết. Mặt khác, caffeine được biết là làm tăng lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường và giảm nó ở những người bị hạ đường huyết.
Trong khi nhân sâm có nhiều lợi ích cho sức khỏe, thì sử dụng caffeine không mang lại lợi ích nào mặc dù nó vẫn an toàn cho sức khỏe nếu sử dụng đúng cách!
(Nguồn: differencebetween)
REVIVA CANADA
Viết bình luận
Bình luận