Thành phần dinh dưỡng của sâm tươi Canada có gì?
- Người viết: Heidi Dao lúc
- Sức Khỏe & Dinh Dưỡng
- - 1 Bình luận
Nhân sâm là một loại thảo mộc được sử dụng cho nhiều phương pháp điều trị cả về thể chất và tinh thần. Được sử dụng trong cả y học cổ truyền Trung Quốc và người Mỹ bản địa, loại thảo mộc truyền thống này là chất giúp tăng cường năng lượng, giảm căng thẳng và tăng cường trí nhớ.
Nhân sâm tươi Reviva Canada
Chúng ta có thể biết về những tác dụng chủ yếu của nó nhưng bạn đã từng thắc mắc nhân sâm có chứa chất gì, giống như khi ta nói đến một loại thực phẩm! Cùng Reviva Canada tìm hiểu về các thành phần của sâm tươi nhé!
Sâm tươi Canada (hay Tây Dương sâm) cũng giống như các loại nhân sâm Hàn Quốc, sâm Trung Quốc thuộc chi panax có chung thành phần hóa học, hay nói cách khác là các hợp chất bao gồm: Ginsenosides, axit amin và peptit, tinh dầu, vitamin (B1, B2, B12 và C), axit folic, sterol, axit béo, các chất khoáng và các nguyên tố vi lượng.
Sâm tươi càng nhiều rễ thì càng giàu chất dinh dưỡng
Trong đó thành phần ginsenosides là saponin, là thành phần hoạt tính dược lý chính của rễ nhân sâm và có các đặc tính dược phẩm đa dạng như các tác dụng chống ung thư, chống lão hóa, chống oxy hóa, chống dị ứng và chống mệt mỏi. Trong số đó, các ginsenoside được nghiên cứu phổ biến nhất là Rb1, Rg1, Rg3, Re, Rd và Rh1.
Nhân sâm Canada có hàm lượng ginsenosides cao hơn các loài nhân sâm khác như nhân sâm Châu Á (Nguồn ncbi)
Với các thành phần khác như axit amin, peptit, vitamin, axit béo, các chất khoáng và các nguyên tố vi lượng, nhân sâm cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể con người.
Nhân sâm Canada dường như có hiệu quả hơn trong điều trị bệnh tim mạch (theo một nghiên cứu được báo cáo trong ncbi). Các bác sĩ theo y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng tính năng của nhân sâm Canada (P. quinquefolium L) có xu hướng mát trong khi nhân sâm Châu Á (Panax ginseng) có xu hướng ấm. Dạng nhân sâm này tạo ra tác dụng giải nhiệt, khác với với nhân sâm Hàn Quốc. Lợi ích tiềm năng của nó là chống kiệt sức và tăng cường sức khỏe tế bào.
Khi nhân sâm ở dạng tươi, chưa qua sấy khô thì cách thành phần dinh dưỡng đều còn nguyên vẹn.
REVIVA CANADA
Viết bình luận
Bình luận
Deneen 27/01/2024
Reading through this post reminds me of mmy old room mate!
He always kept talking about this. I will
forward this post to him. Pretty sure he will have a good read.Many thanks for sharing!
Also visit my website; Vavadaonline.mystrikingly.com